Verslun

Í heimsókn hjá þingkonunni Katrínu Júlíusdóttir

Aðalréttur
6 stk. kjúklingabringur

Kjúklingabringurnar steiktar á pönnu.

Bankabygg
300 gr. Bankabygg
600 ml. Vatn
Salt
1 dl. Filippo Berio extra virgin ólífu olía

Aðferð:
Sjóðið eins og hrísgrjón, kælið og steikið svo létt í olíunni.

Rótargrænmeti
1 stk. Rauðrófa
1 stk. Selleryrót
3 stk. Gulrætur
Filippo Berio Extra virgin ólífu olía
timian
salt pipar

Aðferð:
Rótargrænmetið er afhýtt og skorið í teninga. Setjið ólífu olíuna á pönnu og steikið grænmetið í c.a. 10-15 mínútur kryddið til með saltinu piparnum og timianinu.

Appelsínusósa
Kjúklingakraftur
Mjólk 4dl.
Rjómi 2dl.
Appelsínu egils ½ dl
Börkur af einni
Ósaltað smjör

Aðferð:
Öllu blandað saman í pott nema berkinum og smjörinu. Soðið í smá tíma og að lokum er smjerinu og berkinum hrært útí.

Desert
Fyrir 6

Smjördeig

Smjördeigið er skorið í jafna ferninga eða stungið út með útstungujárni og síðan gatað vel með gafli. Síðan er smördegið sett á bökunnarplötu og önnur alveg eins sett ofan á til að fyrirbyggja að sjördegið lyfti sér og verður þetta þá eins og kex þynna.

Ávextir

4 stk. ferskar fíkjur
Jarðaber
Bláber
Hindiber
Brómber
Eða bara sá ávöxtur sem manni finnst bestur

Ávextirnir eru skornir í hæfilega bita.

Sabayon sósa

2 stk. Egg
3 stk. Eggjarauður
75 gr. Sykur
3 msk. Hvítvín

Aðferð:
Eggjunum, hvítvíninu og sykrinum hrært saman sett yfir hitabað án þess að snerta vatnsflötinn eða bullsjóða!
Hrærið hraustlega í þangað til sósan freyðir og þykknar þá er hún tekin af og hrært áfram í þar til hún kólnar aðeins.

Samsetning:

Smjördeigið sett á disk og ávöstunum raðað á síðan er Sabayon sósan sett á toppinn

Vefurinn kokkarnir.is notar vafrakökur til að bæta upplifun og greina umferð um vefinn.

Friðhelgisstillingar

Við notum vafrakökur til að skrá upplifun viðskiptavina okkar svo við getum betur komið til móts við þá. Hér getur þú með einföldum hætti haft áhrif á þá virkni.

Vafrakökurnar hér að neðan eru nauðsynlegar svo vefurinn starfi eðlilega.

Þessi vafrakaka vistar stillingar notandans varðandi samþykki á vafrakökum á kokkarnir.is
  • CookieConsent

Þessar kökur eru hluti af WordPress kerfinu.
  • wordpress_test_cookie
  • wordpress_logged_in_
  • wordpress_sec

Hafna öllum vafrakökum
Samþykkja allar vafrakökur