Þegar allur seðillinn er gerður þá ber að varast sérstaklega að það verði ekki krossmengun frá kjúklingnum. Allir fletir og áhöld sem kjúklingurinn snertir ber að sótthreinsa.
Allir pinnarnir miðast við að það sé einn biti af kjöti og einn af grænmeti sé partíið standandi en annars má raða á pinnana að vild.
Gott er að láta pinnana liggja í vatni í klukkustund áður en hráefnið er sett á þá því þá brenna þeir síður.
Fyrir 4
Nautagrillpinnar:
400 gr. Nautalund
2 stk. Paprikur
½ dl. Soya sósa
1 dl. Filippo Berio Ólífu olía
Grófur svartur pipar
Aðferð:
Soya sósuunni, ólífu olíunni og piparnum blandað saman í skál.
Nautakjötið og paprikurnar skorið í hæfilega stóra bita og marinerað í leginum í c.a. 30 mínútur.
Lambagrillpinnar
400 gr. Fituhreinsað lambafille
2 stk. Rauðlaukur
1 dl. Wok szechuan style frá The Hot spot
1 dl. Filippo Berio ólífu olía
Salt
Aðferð:
Sósunni og olíunni blandað saman. Salt eftir smekk.
Lambafille-ið er skorið niður í hæfilega bita ásamt rauðlauknum, sett á pinna og marinerað í leginum.
Kjúklingagrillpinnar
400 gr. Kjúklingabringur
1 stk. Súkíni
1/2stk. Chili
1 þumall Engifer
2 stk. Lime
1 dl. Filippo Berio ólífu olía
Salt
Aðferð.
Chili-ið er tekið og saxað mjög smátt. Engiferið er rifið niður í rifjárni. Lime-ið er kreist út í skálina, olíunni er því næst bætt útí og kryddað til.
Kjúklingurinn og laukurinn settur upp á spjót og marinerað í c.a. ½ tíma.
Gætið þess að grilla kjúklinginn í gegn.
Fiskigrillpinnar
400 gr. Skötuselur
2 stk. Græn paprika
1 krukka. Hvítlaukssmjör úr krukkunum frá osta og smjörsölunni
1 dl. Olía
Salt og pipar
Aðferð:
Hafið smjörið við stofuhita og hrærið saman við olíunni.
Fiskurinn er skorinn ásamt paprikunni og settur á tein. Makið því næst smjörblöndunni á fiskinn.
Vanilluskyrsósa með beikoni og blaðlauk
500 gr. Vanilluskyr
100 gr. Beikon
100 gr. Blaðlaukur
Salt og pipar
Aðferð:
Steikið beikonið þar til það verður stökkt. Saxið blaðlaukinn niður. Hrærið skyrið í skál og bætið út í blaðlauknum og beikoninu og kryddið til.
Sæt tómat chilisósa
1 dós Hunts niðursoðin tómatsósa í dós
1 dl. Filippo Berio ólífu olía
1 tsk. Maukað chili úr krukku
2 msk. Japanese soy sauce
3 msk. Meli fljótandi hunang
Salt
Aðferð:
Blandið öllu saman og hrærið vel. Leyfið sósunni að brjóta sig í klukkustund.