Rækjuhrísgrjón
fyrir 6
100 gr. rækjur
400 gr. Tilda Basmati grjón
3 egg
1/2 rauð papríka
100gr. kúrbítur (zucchini)
80 gr. laukur
80 gr. blaðlaukur (púrrulaukur)
Olía til steikingar
Skolið hrísgrjónin vel upp úr köldu vatni og setjið í pott. Látið nokkra dropa af olíu út í vatnið.
Látið suðuna koma upp á hrísgrjónunum, lækkið síðan hitann og lofið þeim að krauma í u.þ.b. 15 mín. Hrærið í þeim af og til.
Setjið olíu á wok pönnu, lofið henni að hitna og setjið síðan rækjurnar út í u.þ.b. 1 mínútu. Takið þær síðan af pönnunni og setjið til hliðar í skál.
Hrærið eggin þrjú saman með písk eða gaffli.
Setið olíu á pönnuna, lofið að hitna aðeins áður en eggjahræran er sett út í. Hrærið í með sleif á meðan eggin eru að stífna. Þegar eggin eru tilbúin takið þau af pönnunni og setjið til hliðar í skál.
Saxið rauðu papríkuna, kúrbítinn, laukinn og blaðlaukinn.
Setjið hrísgrjónin í wokpönnuna ásamt rækjunum og eggjunum. Bætið við paprikunni, kúrbítnum, lauknum og blaðlauknum.
Hrærið vel saman í u.þ.b. 3 mínútur áður en þið berið réttinn fram.
*********************
Nautakjöt í kínafíling
fyrir 6
900 gr. nautakjöt
100 gr. litlar gulrætur
100 gr. snjóbaunir
1 rauð papríka
100 gr. blaðlaukur (púrrulaukur)
100 gr. brokkolí
1 græn papríka
100 gr. rauðlaukur
100 gr. laukur
100 gr. spínat
1 grænt epli
1 dl. kókosmjólk
1 tsk. engifer
1/2 tsk. fersk chili
100 gr. kúrbítur
4 babycorn
3 msk. karrí paste
Ólífuolía til steikingar
Valhnetuolía eftir smekk í marineringuna (ekki nauðsynleg)
Sojasósa eftir smekk
Skerið nautakjötið í strimla.
Marinerið nautakjötið með karrí pastinu ásamt niðursöxuðu chiliinu og engiferinu. Einnig er gott að setja smávegis af ólífuolíu, valhnetuolíu og smá sojasósu út í marineringuna.
Saxið því næst grænmetið niður.
Setjið nautakjötið á wok pönnu og byrjið að steikja það.
Bætið grænmetinu síðan koll af kolli við, setjið það grænmeti síðast út í sem þar minnstu steikinguna.
Berið réttinn strax fram þegar hann er tilbúinn.
*********************
Lamb alla visintiss
fyrir 6
900 gr. lambakjöt
100 gr. rauð papríka
100 gr. snjóbaunir
100 gr. laukur
100 gr. gulrætur
100 gr. spínat
80 gr. baunaspírur
Handfylli kasjúhnetur
1 flaska ostrusósa
Olía til steikingar
Skerið lambakjötið í hæfilega stóra bita til steikingar.
Skerið grænmetið niður í hæfilega stóra bita.
Setjið olíuna á wok pönnuna og byrjið að steikja lambakjötið.
Bætið síðan grænmetinu út í og lofið því aðeins í mýkjast.
Setjið spínatið síðast út í.
Hellið að lokum ostrusósunni yfir.
*********************
Ís og kókósbollubomba Herberts
fyrir 6
1 lítri mjúkís úr ísvél
4 Kókosbollur
2 pelar rjóma
Súkkulaðisósa eftir smekk
Þeytið rjómann.
Myljið kókosbollurnar út í rjómann og hrærið varlega saman.
Setjið ísinn á disk og bætið kókos/rjómablöndunni ofan á.
Hellið súkkulaðisósunni yfir eftir smekk rétt áður en þið berið ísinn fram.