Steinbítur
900 gr Roð og beinlaus steinbítur
Marinering:
2 msk Hunang
1 msk Balsamic edik
2 dl olía
1 chili (fer eftir smekk)
Aðferð:
Skerið chili-ið niður og blandið öllu saman. Skerið steinbítinn í hæfilega stóra bita og látið marineringuna yfir og látið liggja í c.a. 30 mínútur.
Blaðlaukur
2 stk litlir íslenskir blaðlaukar (annars 1 stór)
1/6 haus hvítkál
175 ml kókosmjólk
150 ml rjómi
2 stk hvítlauksrif
salt og pipar
Aðferð:
Hreinsið blaðlaukinn og skerið gróft. Skerið hvítkálið niður. Takið utan af hvítlauknum og skerið smátt. Setjið allt í pott og vökvann yfir. Sjóðið í c.a. 10-15 mínútur. Kryddið til með salti og pipar.
Polenta
100 gr polenta
400 gr vatn
50 gr smjör
50 gr parmesan
Salt og pipar
Aðferð:
Setjið vatnið og smjörið í pott og fáið suðuna upp. Setjið polentuna út í og hrærið í 20 sekúndur. Bætið þá parmesan út í og kryddið með salti og pipar. Hrærið í smá tíma í viðbót eða þar til pólentan er tilbúin. Ekki gera þetta fyrr en alveg síðast því polentan þolir illa að standa.
Salat
1 box íslenskir konfekt tómatar
1/4 stk rauðlaukur
1/2 stk rauð paprika
1 msk Edik (ducros)
3 msk Extra virgin ólífu olía
Salt og pipar úr kvörn
Aðferð:
Tómatarnir skornir í fernt. Takið utan af rauðlauknum og skerið þunnt. Skerið paprikuna niður í sneiðar. Blandið öllu saman og hellið vökvanum yfir og kryddið til með salti og pipar.