Steikt smálúða með agúrku og tómat salsa
Agúrku og tómat salsa
1/2 stk Agúrka
4 stk Plómu tómatar
1/2 stk Rauðlaukur
1/4 stk Græn paprika
1/4 stk Rauð paprika
1/2 stk Sítróna
1 stk Lime
1/2 stk Rautt lime
1 dl Extra virgin ólífu olía (Filippo Berio)
Steinselja
Salt og svartur pipar
Aðferð:
Skerið agúrkuna í tvennt langsum, takið fræin úr og skerið í litla teninga. Skerið tómatana, paprikurnar og laukinn mjög smátt og setjið í skál ásamt agúrkunni. saxið steinsejuna. Kreistið safann úr sítrus ávöxtunum og bætið út í ásamt ólífu olíunni og steinseljunni. kryddið til með salti og pipar. Gott er að gera þetta vel áður til að bragðið blandist vel saman.
Kryddlögur fyrir lúðu
1 búnt Mynta
1 búnt Kóriander
4 dl Ólífu olía
Aðferð:
Kryddjurtirnar eru saxaðar fínt og settar út í olíuna.
Lúðan er látin liggja í leginum í c.a. klukkustund.
Steikt í 3-5 mínútur á hvorri hlið. Fer mikið eftir þykkt stykkisins
Gott er að hafa kartöflur með þessum rétti