Fyrir 4
1kg skötuselur
Marinering fyrir skötusel
3 tsk. Chili mauk frá Thai choice
3 tsk. Sítrónugrasmauk frá Thai choise
olía
Látið liggja yfir nótt.
Hreinsið himnuna af skötuselnum og látið í marineringuna.
Sætar kartöflur og sellery
1 stk sæt kartafla
1/2 stk selleryrót
3 stk gulrætur (hellst íslenskar)
1 stk hvítlauksrif
Extra virgin ólífuolía
Salt og pipar
Aðferð:
Afhýðið sætu kartöfluna, selleryrótina, gulræturnar og hvítlaukin.
Skerið allt í litla teninga. Látið ólífu olíuna í djúpa pönnu og eldið þar til allt er mjúkt.
Kryddið til með salti og pipar úr kvörn.
Grænmetis salat
1 stilkur sellery
5 stk Kirsuberja tómatar
1/4 stk Gul paprika
1/4 stk Græn paprika
1/4 stk Rauðlaukur
2 dl Extra virgin ólífu olía
1 msk Estragon edik
Ferskt sítrónu basil
Fersk blað steinselja
Salt og pipar úr kvörn
Aðferð:
Skerið allt gænmetið á ská mjög þunnt þannig að ílangar ræmur mindist.
Skerið kryddjurtirnar gróft og setjið edikið og olíuna út í og kryddið til með salti og svörtum pipar úr kvörn.