Fyrir 4
Laxa marinering.
1 þumall Engifer
1 búnt Kóriander lauf
1/4 Rauður chili
1 stk Stórt hvítlauksrif eða 3 lítil
4 dl Extra virgin ólífu olía.
Aðferð:
Raspið engiferið, skerið chili-ið og hvítlaukinn og setjið í skál og bætið olíuna út í.
Ekki setja salt í marineringuna því það dregur vökva úr fiskinum.
1 kg Roð og beinlaus lax
Látið laxinn liggja í c.a. klst. í leginum.
Steikið annað hvort á grill pönnu eða sléttri og setjið þá salt á laxinn.
Gott er líka að grilla laxinn á útigrilli.
Fennel í appelsínu
3 stk Fennel
1 stk appelsína
Salt
Aðferð:
Takið kjarnan úr fennelinu og skeið niður. Setjið í pott og kreistið appelsínuna út í og sjóðið. Gott er að sjóða fennelið ekki of mikið soðið þannig að það sé stökkt undir tönn.
Kryddið með salti.
Cous-Cous
2 bollar cous-cous
2 bollar vatn
1/2 dl Extra virgin ólífu olía (filippo berio)
Salt
1/4 stk Rauð paprika
Aðferð:
Setjið vatn í pott og fáið suðuna upp. Setjið cous-cous-ið út og kryddið með salti.
Látið vera á hitanum í c.a. 3-5 mínútur og takið svo af og hafið lok á. Látið standa í c.a. 10 mínútur. Takið lokið af og setjið olíuna út í. Skerið paprikuna í teninga og bærið út í.